Các vườn quốc gia ở việt nam

Bảng báo giá thép hộp mới nhất tháng 3 tại Tphcm

Vườn quốc gia ở Việt Nam được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới

Di sản thiên nhiên thế giới là những nơi có nét đẹp tự nhiên nổi bật cần được bảo tồn, có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa, khoa học. Những địa điểm này được bảo vệ bởi pháp luật nhà nước và những công ước quốc tế, bởi giá trị to lớn đối với nhân loại.

Hiện tại, Việt Nam có 2 di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận là Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Bái Tử Long ở Vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, một số vườn quốc gia khác như Vườn quốc gia Cát Tiên, Ba Bể và Hang Con Moong của Vườn quốc gia Cúc Phương đang được xét duyệt để được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Các vườn quốc gia ở Việt Nam được công nhận là vườn di sản ASEAN

Vườn di sản ASEAN là một danh hiệu quý báu để công nhận những khu vực thiên nhiên cần được bảo tồn có giá trị về mặt khoa học, văn hóa, du lịch của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Để có thể được xếp hạng vào nhóm vườn di sản ASEAN thì nơi đó cần có độ tự nhiên nguyên vẹn, hệ sinh thái đa dạng, nổi bật.

Hiện nay, Việt Nam với 10 vườn quốc gia được công nhận là Vườn di sản ASEAN: Vườn quốc gia Ba Bể (2003); Vườn quốc gia Chư Mom Ray (2003); Vườn quốc gia Hoàng Liên (2003); Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (2003); Vườn quốc gia U Minh Thượng (2012); Vườn quốc gia Bái Tử Long (2016); Vườn quốc gia

Vũ Quang, Vườn quốc gia Bidoup Núi, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát và Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh (2019).

Những khu dự trữ sinh quyển thế giới

Khu dự trữ sinh quyển thế giới là một danh hiệu cao quý được trao tặng bởi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO). Đây là những khu vực thiên nhiên cần dược bảo tồn có hệ sinh thái độc đáo, góp phần phát triển sự đa dạng sinh học.

Hiện tại, Việt Nam có các vườn quốc gia được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới là:

  • Vườn quốc gia Cát Bà là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà.
  • Vườn quốc gia Xuân Thủy và Khu bảo tồn thiên nhiên Tiền Hải là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng.
  • Vườn quốc gia Pù Mát, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống và Pù Hoạt là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An.
  • Vườn quốc gia Cát Tiên trùng ranh giới với khu dự trữ sinh quyển Cát Tiên.
  • Các vườn quốc gia Mũi Cà Mau và U Minh Hạ và dãy phòng hộ ven Biển Tây là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
  • Các vườn quốc gia U Minh Thượng và Phú Quốc, Rừng phòng hộ ven biển Kiên Lương – Kiên Hải là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang.

Các vườn quốc gia của Việt Nam được công nhận là khu Ramsar

Khu Ramsar là những vùng đất ngập nước có giá trị cần được bảo tồn nhằm phục vụ mục đích sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên lâu dài, bền vững.

Đến hiện tại những vườn quốc gia tại Việt Nam được công nhận là khu Ramsar là: Vườn quốc gia Xuân Thủy, khu ngập nước Bàu Sấu (Cát Tiên), Vườn quốc gia Ba Bể, vườn quốc gia Tràm Chim, vườn quốc gia Mũi Cà Mau, Côn Đảo, Láng Sen, vườn quốc gia U Minh Thượng và Vân Long.

Các vườn quốc gia vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Trung du miền núi phía Bắc có địa hình và khí hậu khá đa dạng. Thiên nhiên đã ban tặng nơi đây rất nhiều cảnh quan đẹp cùng hệ sinh thái phong phú. Nơi đây có 7 vườn quốc gia: Bái Tử Long, Ba Bể, Phia Oắc – Phia Đén, Tam Đảo, Xuân Sơn, Hoàng Liên và Du Già.

Vườn quốc gia Bái Tử Long

Vườn quốc gia Bái Tử Long

Vườn quốc gia Bái Tử Long nằm ở vùng lõi vịnh Bái Tử Long huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Có tổng diện tích 15.783 ha, trong đó diện tích rừng và đất rừng là 6.125 ha với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ và 9.650ha diện tích mặt nước biển, vụng áng, bãi triều ngập nước. Trong đó khu sinh thái đảo Ba Mùn, xã Minh Châu là vùng lõi của vườn quốc gia. Hệ sinh thái động thực vật tại khu vực Vườn Quốc gia Bái Tử Long rất đa dạng, quý hiếm và có giá trị cao cần được bảo tồn.

Tháng 5/2017, vườn quốc gia Bái Tử Long là vườn quốc gia thứ 6 của Việt Nam và thứ 38 của ASEAN được công nhận là vườn di sản ASEAN. Các hoạt động du lịch như thám hiểm, lặn biển ngắm san hô, ngắm rừng nguyên sinh, tắm biển…đều là những hoạt động thú vị khi bạn ghé thăm nơi đây.

Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể ở huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn có tổng diện tích là 10.048 ha, trong đó 3.846 ha được phân khu bảo vệ nghiêm ngặt; 6.162 ha phân khu phục hồi sinh thái và 40 ha phân khu hành chính dịch vụ. Nơi đây là một địa điểm du lịch sinh thái thú vị với nhiều cảnh quan kỳ thú, vẫn giữ được vẻ hoang sơn, tự nhiên. Năm 2003, Ba Bể đã được công nhận là Vườn Di sản của ASEAN.

Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén

Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén

Vườn Quốc gia Phia Oắc – Phia Đén thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng có tổng diện tích hơn 10.500 ha, trong đó rừng nguyên sinh là 8.146,6 ha, đỉnh cao nhất cách 2.000m so với mặt nước biển.

Do cấu tạo địa chất đặc biệt nên vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén có nhiều khoáng sản quý hiếm như vàng, bạc, thiếc, vonphram, quặng uranium… Nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên với nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Phia Oắc – Phia Đén trong những ngày mùa đông được bao phủ bởi lớp băng tuyết tuyệt đẹp, cảnh tưởng vô cùng hùng vĩ, tạo nên một bức tranh châu âu ngay tại Việt Nam.

Vườn quốc gia Tam Đảo

Vườn quốc gia Tam Đảo

Vườn quốc gia Tam Đảo nằm trọn trên dãy núi Tam Đảo. Đây là dãy núi lớn, trải dài 80 km, chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Vườn quốc gia Tam Đảo trải rộng trên ba tỉnh: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Vườn quốc gia Tam Đảo là khu rừng sinh thái lớn nhất miền Bắc, khu vườn rộng 34.995 ha, trong đó có 26.163 ha rừng, chủ yếu là dạng rừng tự nhiên mưa ẩm thường xanh với độ che phủ chiếm 70% diện tích toàn vườn. Dãy núi Tam Đảo được chia ra làm 2 sườn rõ rệt là sườn Đông và sườn Tây, lượng mưa hàng năm ở hai nơi là khác nhau cho nên khí hậu của hai vùng cũng khác nhau. Cũng chính vì đặc điểm khí hậu, lượng mưa, nhiệt độ khác nhau cho nên khu vườn rất đa dạng về hệ sinh thái, thực vật dày đặc, nhiều tầng và đa dạng về loài.

Nơi đây quanh năm có khí hậu mát mẻ, dễ chịu, là một điểm đến tham quan du lịch, dã ngoại đầy thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đến đây thì nên có người hướng dẫn đi cùng để tránh bị lạc trong những con đường khác nhau.

Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn là một địa điểm du lịch sinh thái khá thú vị ở Phú Thọ. Vườn quốc gia có diện tích 33.687 ha trong đó vùng lõi hơn 15.000 ha, vùng đệm hơn 18.600 ha. Nơi đây có nguồn thiên nhiên vô cùng phong phú và quý giá, luôn được bảo vệ bởi những đồng bào dân tộc thiểu số Dao, Mường…

Theo như thống kê mới nhất, vườn quốc gia Xuân Sơn có khoảng 1217 loài thực vật, 365 loại động vật.

Khi du lịch đến Xuân Sơn, bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp thiên nhiên mà còn được tìm hiểu những giá trị văn hóa vô cùng đặc sắc. Đồng thời, du khách còn có chuyến đi khám phá hệ thống hang động kỳ thú Hang Thổ Thần, hang Na, hang Lạng kết hợp với thác nước Lưng trời.

Vườn quốc gia Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên thuộc địa phận tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu. Vườn quốc gia Hoàng Liên là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất Việt Nam có tổng diện tích vùng lõi 29.845 ha, bao gồm một hệ thống núi cao thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, trong đó có đỉnh Fansipan cao 3.143 m và diện tích vùng đệm là 38.724 ha.

Với những nét đặc thù về khí hậu, thời tiết, địa hình của Hoàng Liên, đã hình thành tại đây hệ động – thực vật vô cùng phong phú. Theo đánh giá của các nhà khoa học, vườn quốc gia Hoàng Liên là một trong những trung tâm đa dạng sinh vật vào bậc nhất của Việt Nam, đặt biệt là hệ thực vật rừng. Với sự độc đáo và đa dạng hiếm có, năm 2006, vườn quốc gia Hoàng Liên được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Khí hậu nơi đây vô cùng đặc biệt, 4 mùa xuân, hạ, thu, đông thay đổi chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sẽ thật thú vị khi du khách được một lần trải nghiệm dừng chân nghỉ đêm ở Hoàng Liên, được thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc của bà con dân tộc Mông, Dao, Gíay…Và thăm quan những ngôi nhà sàn mang nét đặc trưng riêng của người dân nơi đây.

Vườn quốc gia Du Già

Vườn quốc gia Du Già

Vườn quốc gia Du Già – Cao nguyên đá Đồng Văn có một phần diện tích nằm trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Với tổng diện tích tự nhiên của Vườn quốc gia Du Già là 15.006,3 ha thuộc địa bàn 3 xã của 3 huyện, tỉnh Hà Giang là: Xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên; xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê; xã Du Già, huyện Yên Minh. Theo như những tài liệu nghiên cứu khoa học cho thấy, vườn quốc gia Du Gìa có hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động thực vật quý hiếm như vọoc mũi hếch, vượn đen má trắng, sơn dương nâu; các loại cây bách xanh, bách xanh núi đá, nghiến, đinh…

Nơi đây cũng là một địa điểm tham quan du lịch khá lý thú. Bởi nét độc đáo về văn hóa truyền thống vẫn nguyên vẹn của bà con dân tộc Mông, Dao, Tày…như: Lễ cấp sắc, lễ cúng cơm mới, lễ hội cầu mùa, lễ hội Gầu Tào, lễ tết nhảy, chợ phiên, chợ tình…Rồi những sắc áo thổ cẩm, những điệu múa theo tiếng cồng chiêng rất riêng luôn làm ấm lòng mỗi du khách khi tới đây.

Các vườn quốc gia vùng Đồng Bằng Bắc Bộ

Đồng bằng Bắc Bộ còn được gọi là Đồng bằng sông Hồng, là vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Nơi đây chính là chiếc nôi văn hóa của con người Việt Nam.Vùng đồng bằng Bắc Bộ có 4 vườn quốc gia là Cát Bà, Xuân Thủy, Ba Vì và Cúc Phương.

Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà thuộc huyện Cát Hải, tỉnh Hải Phòng với tổng diện tích tự nhiên của vườn là 16,196.8 ha Vườn quốc gia Cát Bà có tổng diện tích 15.200ha, trong đó 9.800ha đất và rừng, 5.400ha là mặt nước biển. Vườn quốc gia Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2004 với quần thể sinh vật phong phú và độc đáo. Đặc biệt, vườn quốc gia Cát Bà là nơi duy nhất còn có một quần thể voọc đầu trắng là loài linh trưởng quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Danh mục đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

Vườn quốc gia Cát Bà là sự kết hợp của nhiều hệ sinh thái khác nhau: rừng xanh trên núi đá vôi, rừng ngập mặn ven biển, quần thể san hô gần bờ, hang động, thung lũng và khu vực dân cư. Khi đến tham quan du lịch nơi đây, du khách sẽ có cơ hội khám phá vẻ đẹp kỳ thú của từng hệ sinh thái.

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Vườn quốc gia Xuân Thủy với tổng diện tích là 12.000 ha thuộc vùng cửa sông Hồng, nằm hầu hết ở địa phận xã Giao Thiện, huyện Giao Thuỷ, Nam Định, trải dài qua Cồn Lu, Cồn Ngạn, Cồn Xanh. Riêng diện tích vùng lõi 7.100 ha, là nơi sinh sống của 120 loài thực vật, hơn 500 loài động vật và 30 loài bò sát và lưỡng cư. Sự kết hợp phù sa màu mỡ của sông Hồng và vùng ven biển đã biến khu vực này thành một khu dự trữ thiên nhiên với nhiều sinh cảnh độc đáo của hệ sinh thái đất ngập nước với nhiều động thực vật hoang dã và các loài chim di cư quý hiếm nằm trong sách đỏ quốc tế. Trong đó, điển hình phải kể đến là loài Choắt lớn mỏ vàng, Rẽ mỏ thìa, Te vàng, bồ nông chân xám, Mòng biển mỏ ngắn, cò quắm đầu đen, cò thìa, cò lạo Ấn Độ, cò trắng Trung Quốc…

Vườn quốc gia Xuân Thuỷ là vùng ngập nước đầu tiên của Đông Nam Á tham gia Công ước quốc tế ramsar vào năm 1989 và là rừng ngập mặn thứ 50 của thế giới. Năm 2004, UNESCO đã công nhận đây là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới khu vực đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Nơi đây là một địa điểm du lịch sinh thái rất thú vị dành cho những người yêu thích thiên nhiên hoang dã và muốn khám phá, tìm hiểu thêm về tập tính, sinh sống của các loài chim.

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì với tổng diện tích là 11.372 ha, nằm trên dãy núi Ba Vì thuộc Thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình. Ba Vì là một quần thể núi gồm 6 đỉnh, cao nhất là đỉnh Vua với độ cao 1.29 6m, đỉnh Tản Viên cao 1.227 m, đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131 m. Theo thống kê nghiên cứu, Ba Vì hiện còn bảo tồn được nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Ba Vì có nhiều di tích lịch sử hấp dẫn gắn liền với những truyền thuyết nổi tiếng như Sơn Tinh – Thủy Tinh, đỉnh Vua, đền Thượng – Trung – Hạ, đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều địa điểm tham quan khá thú vị: vườn xương rồng, động Ngọc Hoa, di tích lịch sử cách mạng cứ điểm 600, khu quân sự Pháp, khu trại hè Pháp, nhà thờ cổ, nhà tù thời Pháp, đền thờ Tản Viên, đền thờ Bác Hồ và tháp Bảo Thiên…

Vườn quốc gia Ba Vì có khí hậu mát mẻ, trong lành, sẽ thật tuyệt vời khi bạn được hòa mình vào thiên nhiên nơi đây.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương có diện tích là 22.408 ha nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp thuộc địa phận 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Vườn Quốc Gia Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam được thành lập từ năm 1962.

Cúc Phương có hệ động thực vật rất phong phú: 2234 loài thực vật bậc cao và Rêu, trong đó có 433 loài cây làm thuốc, 229 loài cây ăn được, nhiều loài có tên trong sách đỏ của Việt Nam; 122 loài bò sát và lưỡng cư, 66 loài cá, gần 2000 loài côn trùng, 135 loài thú (trong đó có loài voọc đen mông trắng là loài thú linh trưởng quý hiếm được chọn làm biểu tượng của Vườn quốc gia Cúc Phương); Và 336 loài chim cư trú, đặc biệt có nhiều loài đặc hữu của Việt Nam và Đông Dương.

Bên cạnh hệ sinh thái đa dạng, vườn quốc gia Cúc Phương còn có nhiều hang động: động Trăng Khuyết, động Chúa, động Thuỷ Tiên, động Người Xưa, hang Con Moong, động San Hô…

Vườn quốc gia Cúc Phương là một địa điểm thăm quan đầy lý thú, hấp dẫn du khách với nhiều cảnh quan đẹp của thiên nhiên hoang dã; Và các hoạt động du lịch sinh thái, đạp xe trong rừng, tìm hiểu các điểm đa dạng sinh học, xem các chương trình văn nghệ dân tộc, bơi thuyền kayak,…hay tắm nước khoáng nóng tự nhiên.

Các vườn quốc gia Bắc Trung Bộ

Bắc Trung Bộ nằm trên dải đất hẹp nhất của Việt Nam, một bên là dãy núi Trường Sơn, một bên là biển Đông. Nơi đây có nguồn tài nguyên du lịch biển phong phú cùng nền văn hóa đặc sắc của 25 dân tộc thiểu số, hứa hẹn sẽ là điểm đến đầy lý thú cho du khách. Bắc Trung Bộ có 5 vườn quốc gia là Bến En, Vũ Quang, Phong Nha Kẻ Bàng và Bạch Mã.

Vườn quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En thuộc địa bàn 2 huyện Như Thanh và Như Xuân tỉnh Thanh Hoá. Rừng tự nhiên với tổng diện tích là 14.735 ha, trong đó rừng nguyên sinh chiếm 8.544ha. Các loài động vật hoang dã hiện có như gấu ngựa, voọc má trắng, vượn đen, sói đỏ, phượng hoàng đất, gà tiền mặt vàng… Có khoảng 3000 ha hồ nước sâu có ba ba, các loài cá, đặc biệt có cá mè cân nặng lên đến 50 kg… Về hệ thực vật có 58 loài trong danh lục đỏ IUCN 2013, 46 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Khi đến với nơi đây, các bạn sẽ có dịp thăm quan các địa danh nổi tiếng, tìm hiểu về nhiều loài động vật quý hiếm – một điểm đến đầy hứa hẹn những điều thú vị.

Vườn quốc gia Vũ Quang

Vườn quốc gia Vũ Quang

Vườn Quốc gia Vũ quang nằm phía tây tỉnh Hà Tĩnh, sát biên giới Việt – Lào với tổng diện tích 56.915,6 ha, trong đó rừng đặc dụng là 52.881 ha. Nơi đây có rất nhiều loài lâm sản quý hiếm cùng các laoif động thực vật được đánh giá cao, có giá trị cần bảo tồn.

Nếu có dịp đến thăm quan vườn quốc gia Vũ Quang, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm du lịch mạo hiểm hay du lịch thể thao đến thác Vũ Môn theo huyền thoại cá chép hóa rồng, đi thuyền ở lòng hồ Ngàn Trươi cũ, cánh đồng Đượng Xương, thăm di tích thành cụ Phan…

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới và cũng là vườn quốc gia duy nhất ở Việt Nam tính thời điểm hiện tại được Unesco công nhận. Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là vườn quốc gia có diện tích lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 123.326 ha, trong đó khu vực bảo vệ nghiêm ngặt là 100.296 ha.

Phong Nha Kẻ Bàng nằm trong vùng sinh thái bắc Trường Sơn, là một trong 200 vùng sinh thái quan trọng của thế giới. Nơi đây có giá trị to lớn về mặt địa chất, sinh học, lưu trữ các tài liệu quý về lịch sử và tiến trình vận động, phát triển của thế giới tự nhiên có niên đại hơn 400 triệu năm.

Đến với Phong Nha Kẻ Bàng các bạn sẽ có cơ hội khám phá kỳ quan hang Sơn Đoong, Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Hang Tối……hay thưởng ngoạn vẻ đẹp của suối Nước Mooc, Sông Chày, thác Gió…

Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, với tổng diện tích là 37.487ha, nằm phía cuối dãy Trường Sơn Bắc kéo dài từ biên giới Việt Nam – Lào đến Biển Đông. Tọa lạc ở độ cao 1.450m so với mực nước biển nên nơi đây sở hữu không khí vô cùng trong lành với 4 mùa trong ngày rất thú vị.

Đến với vườn quốc gia Bạch Mã du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa, phong cảnh trữ tình hoặc có thể tham gia các hoạt động cắm trại, tắm suối, xem chim, đi bách bộ, thắp hương lễ Phật, thăm quan các khu biệt thự cổ…Hay lý thú hơn nữa là thăm quan thác Trĩ Sao – nơi có nhiều chim trĩ sao sinh sống, thác Đỗ Quyên hùng Vĩ, đường mòn Ngũ Hồ dẫn đến 5 hồ nước nằm nối tiếp nhau được hình thành từ một con suối lớn; đường mòn Vọng Hải Đài dẫn đến đài ngắm cảnh trên đỉnh Bạch Mã, bao quát cảnh Đèo Hải Vân, vịnh Chân Mây…

Các vườn quốc gia vùng Nam Trung Bộ

Vùng Nam Trung bộ có 2 vườn quốc gia: Phước Bình và Núi Chúa. Nơi đây có đường bờ biển đẹp, nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử, văn hóa.

Vườn quốc gia Phước Bình

Vườn quốc gia Phước Bình

Vườn quốc gia Phước Bình thuộc địa phận huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận có tổng diện tích 19.814 ha, trong đó có 10.486 ha phân khu bảo vệ nghiêm ngặt. Vườn quốc gia Phước Bình có địa hình trải dài từ độ cao từ 300m đến 1.926m so với mặt nước biển. Với hệ sinh thái đa dạng, động thực vật có các laoif đặt biệt quý hiếm.

Khi đến thăm quan vườn quốc gia Phước Bình, du khách sẽ có những trải nghieemk đầu thú vị như: khám phá rừng nguyên sinh hoang sơ, tắm nước suối; du thuyền trên suối ngắm cảnh; đi bộ trong rừng quan sát một số loài linh trưởng, bướm và tìm hiểu nhiều cây thuốc quý, tham quan, tìm hiểu các hoạt động văn hoá, sản xuất, đời sống của người Raglai-Chu ru…

Vườn quốc gia Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa

V­ườn quốc gia Núi Chúa thuộc địa bàn tỉnh Ninh Thuận, có diện tích tự nhiên là 29.856 ha, trong đó có 22.513 ha đất liền, 7.352 ha biển. Nơi đây hội tụ đủ các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình tạo nên hệ sinh thái khô hạn mang nét đặc trư­ng ở Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á.

Vườn Quốc gia Núi Chúa nằm trên khu vực núi lấn ra biển nên bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung chảnh tuyệt đẹp xung quanh. Đặc biệt nơi đây là nơi hiếm khi có rùa biển sinh sản trên đất liền như Rùa xanh, Vích, đồi mồi, Rùa đầu to, Rùa da.

Vùng đệm Vườn quốc gia Núi Chúa còn là nơi sinh sống của người dân tộc Raglay, Chăm, Kinh, Hoa…với nền văn hóa đặc sắc, có nhiều lễ hội truyền thống như đưa thuyền, hát lăng, thờ cá Ông…

Khi đến với nơi đây ngoài du lịch thăm quan, bạn còn có thể tắm biển, câu cá trên biển, leo núi hay xem rùa đẻ trứng (nếu vào đúng mùa sinh sản của chúng)…

Các vườn quốc gia vùng Tây Nguyên

Tây Nguyên là một vùng văn hóa đặc sắc với cồng chiêng Tây Nguyên, nhà rông, tập tục uống rượu cần, đốt lửa, các truyền thuyết, sử thi, trường ca, lễ hội…và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Vùng Tây Nguyên tập hợp nhiều cao nguyên, khu bảo tồn tự nhiên và các vườn quốc gia đó là: Vườn quốc gia Chư Mom Ray, Kon Ka Kinh, Yok Đôn, Chư Yang Sin, Bidoup Núi Bà và Tà Đùng.

Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray

Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray

Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray thuộc tỉnh Kon Tum có diện tích 56.249 ha. Vườn quốc gia nằm ở độ cao từ 200m đến 1.773m so với mực nước biển, có địa hình khá phức tạp, bị chia cắt bởi nhiều sông suối lớn nhỏ. Chính điều đó đã tạo nên một hệ động thực vật phong phú cho nơi đây. Năm 2004, Vườn quốc gia Gia Chư Mom được hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á công nhận là Vườn Di sản ASEAN. Và đây cũng chính là Vườn Quốc gia duy nhất của Việt Nam tiếp giáp với hai nước Lào và Campuchia.

Khi đến thăm quan nơi đây, bạn sẽ có dịp tìm hiểu về những phong tục, tập quán đặc sắc của các dân tộc bản địa và thăm quan những địa danh nổi tiếng: đường Trường Sơn, địa danh H 67 – căn cứ địa của bộ đội Tây Nguyên anh dũng với đồi Sạc Ly, sân bay Phượng Hoàng, cửa khẩu quốc tế Bờ Y, thuỷ điện Yaly…

Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh

Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh nằm ở khu vựa phía đông bắc tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 50km, có diện tích 41.780 ha. Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh có hệ sinh thái rừng đặc trưng cho 2 kiểu khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới với đầy đủ các loài động, thực vật nguyên sinh, nằm trong sách đỏ như loài voọc chà vá chân xám-một trong những loài linh trưởng đẹp nhất thế giới. Kon Ka Kinh còn sở hữu loài chim độc đáo, được xem là biểu tượng của Vườn Quốc gia phong phú và độc đáo nằm giữa Đông và Tây Trường Sơn, đó là loài khướu Kon Ka Kinh (hay còn gọi là khướu tai hung). Với những giá trị đó vào ngày 18/12/2003, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh đã được công nhận là vườn di sản ASEAN.

Vườn Kon Ka Kinh lấy tên đỉnh núi cao nhất, cao 1.748m so với mực nước biển cùng tên làm tên gọi. Nơi đây được mệnh danh là “nóc nhà của tỉnh Gia Lai”.

Đến với Kon Ka Kinh, bạn sẽ được ngắm nhìn sự hùng vĩ của dãy núi Trường Sơn, được tận hưởng không khí trong lành, những âm thanh trong trẻo núi rừng Tây Nguyên. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp trong sinh hoạt, văn hóa của đồng bào dân tộc Ba Na.

Vườn quốc gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn có diện tích 115.545 ha thuộc 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk. Với hệ sinh thái động thực vật phong phú, đa dạng đứng hàng đầu cả nước, nên được xếp vào danh sách cần được bảo tồn, bảo vệ trên thế giới. Vườn quốc gia Yok Đôn là vườn quốc gia duy nhất ở Việt Nam bảo tồn khu rừng khộp. Một kiểu rừng đặc trưng với các cây thuộc họ Dầu lá rộng có giá trị lớn đối với hệ sinh thái, khoa học, du lịch….

Đến thăm quan Yok Don, bạn sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm đầy thú vị như cưỡi voi, đạp xe, leo núi trong rừng khộp, đi thuyền độc mộc, thuyền máy trên sông, tắm suối Đắk Lau, Đắk Te, Đắk Ken, tham quan thác Bảy Nhánh, Thác Phật…Ngoài việc khám phá những điều kỳ thú dưới tán rừng khộp, du khách còn có thể tham gia, tìm hiểu thêm nét văn hóa đặc sắc, thưởng thức món ăn truyền thống, giao lưu văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với đồng bào dân tộc nơi đây.

Vườn quốc gia Chư Yang Sin

Vườn quốc gia Chư Yang Sin

Vườn Quốc gia Chư Yang Sin nằm ở địa phận tỉnh Đắk Lắk, có diện tích 59.521,9 ha. Đây là một trong những khu rừng nguyên sinh cổ xưa hiếm hoi còn lại ở Việt Nam. Nằm ở điểm cuối cùng của dãy Trường Sơn thuộc khu vực Nam Tây Nguyên và là một phần của Vùng chim đặc hữu của Cao Nguyên Đà Lạt, Vườn Quốc gia Chư Yang Sin có hệ sinh thái thực vật đa dạng, độc đáo và có tính đặc hữu cao, được xem là mẫu chuẩn cho hệ sinh thái rừng ở Tây Nguyên.

Khi tham quan Vườn quốc gia Chư Yang Sin, du khách có thể lựa chọn những tuyến tour phù hợp như: đi ngắm rừng thông cổ thụ, quần thể pơ mu ngàn năm tuổi, quan sát chim thú hoang dã, hay đạp xe địa hình theo tuyến đường rừng, chèo thuyền độc mộc trên sông, tới thác vui chơi và tổ chức picnic… Đặc biệt đối với những người ưu mạo hiểm có thể trải nghiệm cuộc sống trong rừng như cắm trại, nấu ăn, ngủ lại qua đêm trong rừng, lội suối, băng rừng…để chinh phục đỉnh núi Chư Yang Sin cao 2.442m. Bên cạnh đó, du khách có thể tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc nơi đây của các đồng bào dân tộc Êđê, M’Nông, nghỉ ngơi trong những ngôi nhà sàn thoáng mát, thưởng thức các món ăn dân giã ngon như cơm lam, gà nướng, rượu cần…

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà

Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà thuộc Huyện Lạc Dương Tỉnh Lâm Đồng với tổng diện tích 70.038,45 ha nằm trên nguyên Langbiang (còn gọi là cao nguyên Lâm Viên). Vườn quốc gia là một trong 221 trung tâm chim đặc hữu của thế giới và là một trong4 trung tâm đa dạng sinh học của Việt Nam. Rừng ở đây đa dạng với nhiều hệ rừng kín, rừng thưa cây lá kim, rừng hỗn giao lá rộng và lá kim á nhiệt đới, rừng lùn đỉnh núi, kiểu phụ rừng rêu…Hệ động thực vật phong phú, đặc biệt trên đỉnh núi cao nhất ở Bidoup – Núi Bà có một cây pơmu hiếm gần 1.300 năm tuổi. Đỉnh Bidoup nằm ở độ cao 2.287m so với mực nước biển, đây được menh danh là nóc nhà của tỉnh Lâm Đồng và cao nguyên Lâm Viên.

Chính hệ sinh thái đặc sắc trên đã thu hút nhiều người đến khám phá, thăm quan vườn quốc gia, đặc biệt là những dịp cuối tuần, nghỉ dài ngày. Nơi đây quả thực là một địa điểm lý tưởng để dã ngoại, cắm trại, khám phá thiên nhiên. Trong hành trình, du khách có thể lựa chọn tuyến thăm quan phù hợp như: tuyến chinh phục Langbian, ngoài tận hưởng, khám phá thiên nhiên, du khách sẽ được ghé thăm làng Bon Đưng. Hay tuyến chinh phục Bidoup, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các loài động thực vật cổ: Thông 2 lá dẹt, thông 5 lá, cây pơ mu trên 1.300 tuổi, các loài hoa và chim rừng, những mỏm đá phủ đầy rêu phong… Hoặc một số tuyến du lịch khác như: Tham quan thác Cổng Trời và hồ Suối Vàng, tuyến thác K’Long KLanh (cách đường Tỉnh lộ 723 khoảng 2 km) và chinh phục đỉnh Hòn Giao…

Vườn quốc gia Tà Đùng

Vườn quốc gia Tà Đùng

Vườn Quốc gia Tà Đùng thuộc huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông có diện tích 20.937,7 ha, trong đó có 16.176,65 ha đất có rừng. Tà Đùng có giá trị về đa dạng sinh học bậc nhất tỉnh Đắk Nông nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung với hơn 2.000 loài động, thực vật. Trong đó, có nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới, được ưu tiên bảo tồn như: báo hoa mai, vượn má hung, cu li nhỏ, mang lớn, gà lôi, công, niệc mỏ vằn, đặc biệt là vùng chim đặc hữu.

Khám phá vườn Quốc gia Tà Đùng khá phù hợp với những du khách thích tìm hiểu về thế giới tự nhiên, bởi nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ vốn có. Đặc biệt hồ Tà Đùng được ví như Vịnh Hạ Long trong rừng Tây Nguyên với 47 đảo lớn nhỏ. Ngoài ra, còn có rất nhiều những dòng suối lớn nhỏ tạo lên nét đẹp hùng vĩ bao la của núi rừng như suối Đắk N’teng, Đắk P’lao chảy qua những tảng đá tạo nên thác bảy tầng, thác mặt trời, thác Đắk Plao, thác Digne Klan… Đến với Tà Đùng, du khách không chỉ di lịch khám phá mà còn có thể nghỉ dưỡng, thưởng ngoạn cảnh đẹp tự nhiên, tìm hiểu nét đẹp văn hóa của dân tộc người Mạ…

Các vườn quốc gia vùng Đông Nam Bộ

Vùng Đông Nam Bộ là vùng đất giữa cao nguyên Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, ít xảy ra các biến động phức tạp. Đông Nam Bộ có 4 vườn quốc gia: Cát Tiên, Côn Đảo, Bù Gia Mập và Lò Gò – Xa Mát.

Vườn quốc gia Cát Tiên

vườn quốc gia cát tiên

Vườn Quốc Gia Cát Tiên thuộc địa phận 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước, cách TP HCM khoảng 150 km, có diện tích 70.548,36 ha. Nằm giữa hai vùng sinh học cao nguyên Trường Sơn và vùng đồng bằng Nam Bộ, nên Vườn quốc gia Cát Tiên hội tụ đủ các loài thực vật, động vật phong phú như gõ đỏ, cẩm lai, gõ mật, giáng hương… Ngày 10 tháng 11 năm 2001, Vườn quốc gia Cát Tiên được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thứ 411 và là khu dự trữ sinh quyển thứ 2 của Việt Nam. Ngày 04 tháng 8 năm 2005, khu đất ngập nước Bàu Sấu của Vườn được Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận đưa vào danh sách các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế. Đây là khu đất ngập nước thứ 1.499 của thế giới và là khu thứ hai của Việt Nam.

Khi đến với Cát Tiên, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những loài nấm lạ, những loại hoa rừng quý hiếm hay tham gia đạp xe trên cung đường xuyên rừng đẹp nhất Việt Nam, tắm sông, tắm suối, cắm trại nghỉ đêm tại Bàu Sấu,…chèo thuyền Kayak, leo núi, khám phá nét văn hóa đời sống của dân tộc Mạ – Stiêng…

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập ở xã Đắk Ơ, Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước có diện tích 25.601,18 ha. Vườn Quốc gia Bù Gia Mập nằm trong đoạn cuối của dãy Trường Sơn Nam, nên có hệ sinh thái đặc trưng chuyển tiếp từ Tây Nguyên Đông Nam Bộ với kiểu rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới và kiểu rừng kín nửa thường xanh ẩm nhiệt đới cộng với hệ thống ghềnh thác, hồ, suối… đan xen.

Hiện nay, vườn quốc gia Bù Gia Mập đã triển khai nhiều tour du lịch khám phá thú vị như: Giếng Trời – thác Đắk Bô, đường 14C – thác Đắk Bô, suối Đắk Ka, thác Lưu Ly, suối Đắk Manh, đồi 702 – Đắk Ca, thác Đắk Mai, thác Đắk Dốt, thác Đắk Sam, suối Đắk Mai – Ngầm 79…

Đến với nơi đây, bạn không chỉ được tham gia các hoạt động trải nghiệm khám phá thiên nhiên mà còn có cơ hội tìm hiểu nét đặc sắc trong đời sống văn hóa của người S’tiêng, M’nông…

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát có diện tích 18.803 ha thuộc địa phận huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh. Trong hệ sinh thái toàn cầu, vườn quốc gia nằm tại phía Nam và là đại diện duy nhất của Vùng sinh thái rừng khô miền Trung Đông Dương – một trong bốn vùng sinh thái toàn cầu tại miền Nam Việt Nam. Là vùng chuyển tiếp ở vùng cao Tây Nguyên và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, vùng chim đặc hữu ở miền Nam nên khu vực này có hệ động thực vật khá phong phú, đa dạng. Hiện nay, hệ thực vật tại vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát có 696 loài, hệ động vật có 42 loài, trong đó có nhiều loài thú quan trọng, có giá trị cao. Tại các khu vực trảng, bưng, các vùng đất ngập nước du khách có thể ngắm nhiều loài cây, động vật quý hiếm như: cây nắp ấm (mới phát hiện lại trong tự nhiên sau hơn 100 năm), lan hoàng thảo, thủy nữ Campuchia, chà vá chân đen, khỉ đuôi lợn, hồng hoàng, gà lôi hồng tía, cò nhạn… Cùng với đó là các con suối chạy xuyên rừng, các vùng nước ngập, đặc biệt là dòng sông Vàm Cỏ Đông nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp.

Khi đến thăm quan vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát , bạn có thể chọn tuyến phù hợp: tuyến du lịch bằng xe đạp tham quan các điểm văn hóa di tích lịch sử; Tuyến du lịch thăm rừng dầu Trà Beng và trảng đất ngập nước Tà Nốt có thể quan sát thấy các loài hoa đẹp nổi tiếng của rừng; Tuyến du lịch bằng thuyền trên vùng ngập nước Tà Nốt; Tuyến tham quan Bàu Đưng có hoa bằng lăng tái sinh, hoa lan đất, đặc biệt là cây nắp ấm; Tuyến tham quan Bàu Điếc bằng xe bò, tìm hiểu đời sống sinh hoạt văn hóa, sản xuất của đồng bào Khmer…

Vườn Quốc gia Côn Đảo

Vườn Quốc gia Côn Đảo

Vườn Quốc gia Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, có diện tích gần 6.000 ha trên cạn và 14.000 ha mặt nước. Vườn quốc gia Côn Đảo quy tụ 4 hệ sinh thái rừng, biển rất đặc sắc và hiếm có trên thế giới. Ngày 18 tháng 6 năm 2013 vườn quốc gia Côn Đảo đã được Ban Thư ký Công ước Ramsar thế giới công nhận là một trong 2.203 khu Ramsar và thứ 6 của Việt Nam.

Khi đến thăm quan nơi đây, du khách sẽ được tham gia hoạt động lặn ngắm san hô rất thú vị, xem rùa đẻ trứng, tắm biển, khám phá rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn hay tham gia công tác bảo tồn đa dạng sinh học rừng, biển mà vườn quốc gia tiển khai.

Các vườn quốc gia vùng Tây Nam Bộ

Tây Nam Bộ là vùng đồng bằng rộng lớn với nhiều miệt vườn, kênh rạch, cù lao, rừng tràm nước ngập mặn rộng lớn. Tây Nam Bộ có 5 vườn quốc gia: Tràm Chim, Mũi Cà Mau, U Minh Thượng, U Minh Hạ và Phú Quốc.

Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim có diện tích 7.313 ha, thuộc tỉnh Đồng Tháp với diện tích 7.313 ha, nằm giữa vùng đất trũng ngập nước Đồng Tháp Mười của miền Tây, là hệ thống rừng đặc dụng ở Việt Nam. Với hệ sinh thái vô cùng phong phú: 55 loài cá, gần 400 loài động vật nổi, động vật đáy và hơn 50 loài thú, lưỡng cư, bò sát, ngan cánh trắng, cốc đế, giáng sen, bồ nông chân xám, già sói… đặc biệt có sếu đầu đỏ, một loài chim quý hiếm trong sách đỏ. Ngày 22/5/2012, Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) được Ban Thư ký Công ước Ramsar công nhận là khu Ramsar của thế giới. Đây là khu Ramsar 4 của Việt Nam và là khu Ramsar 2.000 của thế giới.

Nét đặc trưng miền sông nước nơi đây chính là du khách sẽ được du lịch trải nghiệm trên những chiếc ghe xuồng đi dọc theo kênh mương, ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên.

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau thuộc địa phận xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, có tổng diện tích tự nhiên là 41.862 ha, trong đó diện tích phần đất liền 15.262 ha và ven biển 26.600 ha. Vườn quốc gia nằm ở vị trí tiếp giáp với biển Đông và biển Tây nên chịu ảnh hưởng cả hai chế độ thủy triều: bán nhật triều biển Đông và nhật triều biển Tây, là bãi đẻ của nhiều loài thủy hải sản có giá trị kinh tế, là điểm dừng chân của nhiều loài chim nước di cư trú đông có trong sách Đỏ của Việt Nam và thế giới. Ngày 26/5/2009, Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau được UNESCO đưa vào danh sách các Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Vào ngày 13/4/2013, Ban thư ký Công ước Ramsar thế giới công nhận VQG Mũi Cà Mau trở thành khu ramsar thứ 2.088 của thế giới và thứ 5 của Việt Nam.

Khi ghé thăm vườn quốc gia Mũi Cà Mau bạn có thể đến Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau tham quan và chụp hình kỷ niệm tại các biểu tượng đặc trưng của Đất Mũi như Cột Mốc tọa độ GPS 0001, tiểu cảnh panô (hình ảnh con tàu), tham quan bờ kè chắn sóng, biểu tượng óc len, cá thòi lòi, cầu làng rừng, cột mốc điểm cuối đường mòn Hồ Chí Minh, du lịch homestay…

Vườn quốc Gia U Minh Hạ

Vườn quốc Gia U Minh Hạ

Vườn Quốc gia U Minh Hạ thuộc phận hai huyện Trần Văn Thời và U Minh, tỉnh Cà Mau, có diện tích 8.527 ha. Vườn Quốc gia U Minh Hạ là một trong 3 điểm bảo tồn đất ngập nước tại Đồng bằng sông Cửu Long, vào năm 2009 đã được UNESCO công nhận là một trong 3 vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Mũi Cà Mau. Nơi đây có hệ thực vật đặc trưng vùng đất ngập nước, như tràm, năn, sậy và các loài động vật như nai, khỉ đuôi dài, lợn rừng, các loại bò sát.

Nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ hiếm nơi có được, do đó du khách sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị: đi xuồng trên những con kênh vào rừng ngắm nhìn thiên nhiên kỳ thú.

Vườn quốc gia U Minh Thượng

Vườn quốc gia U Minh Thượng

Vườn Quốc gia U Minh Thượng thuộc huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang có tổng diện tích 21.107 ha, trong đó vùng lõi chiếm 8.038 ha, vùng đệm chiếm 13.069 ha. U Minh Thượng là một trong hai khu vực quan trọng nhất của rừng đầm lầy than bùn còn lại ở Việt Nam (khu vực khác là U Minh Hạ. Hệ sinh thái rừng tràm trên đất than bùn trở thành một hệ sinh thái có tầm quan trọng đặc biệt, là nơi nuôi dưỡng, trú ngụ của nhiều loài động vật hoang dã, với sự hiện diện của 32 loài thú, 186 loài chim, 50 loài bò sát, lưỡng cư, 60 loài cá, 203 loài côn trùng và nhiều loài thủy sinh vật phân bố ở các độ sâu khác nhau trong hệ sinh thái. Năm 2012, Vườn Quốc gia U Minh Thượng là Vườn Quốc gia thứ 5 của Việt Nam được công nhận là Vườn Di sản ASEAN và là Vườn Di sản ASEAN đầu tiên trên đất than bùn trong khu vực. Năm 2015, Vườn Quốc gia U Minh Thượng được công nhận là khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới và thứ 8 của Việt Nam.

Vườn Quốc gia U Minh Thượng vẫn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ, giàu truyền thống lịch sử đã mang lại những trải nghiệm thú vị cho mỗi du khách khi ghé thăm. Ngoài thiên nhiên độc đáo, các bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây.

Vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc nằm phía đông bắc đảo Phú Quốc, của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, có tổng diện tích trên 31.422 ha. Vườn quốc gia Phú Quốc là một trong những trung tâm đa dạng sinh học của nước ta có 3 hệ sinh thái rừng đặc trưng là rừng ngập mặn, rừng tràm úng phèn, rừng thường xanh rụng lá cây họ dầu. Phú Quốc có những khu rừng già nguyên sinh, hội tụ đầy đủ những nét đẹp tự nhiên khi có đầy rừng, biển, suối, thác và đồi núi.

Khi đến thăm quan vườn quốc gia Phú Quốc, du khách sẽ có cơ hội khám phá đỉnh núi Chúa ở độ cao 565m (nóc nhà của Phú Quốc), cắm trại, câu cá và thưởng thức các đặc sản nổi tiếng như rượu sim rừng Phú Quốc, còi biên mai nướng, cá suối…

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ thêm yêu và tự hào hơn về thiên nhiên tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho đất nước mình. Nếu có cơ hội hãy ghé thăm các vườn quốc gia ở Việt Nam để khám phá, chiêm ngưỡng, tận hưởng không khí trong lành của núi rừng thiên nhiên các bạn nhé!

Khách hàng của chúng tôi:

Khách hàng là những cá nhân hay tổ chức mà doanh nghiệp đang hướng các nỗ lực Marketing vào. Họ là người có điều kiện ra quyết định mua sắm.Khách hàng là đối tượng được thừa hưởng các đặc tính, chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ.

vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Trong ngành xây dựng hiện nay, vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến chính là đá xây dựng. Bảng báo giá đá xây dựng - đá 0x4, đá 4x6,.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Taxi nội bài hà nội - KHÔNG PHÍ ẨN

Đặt xe sân bay Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài Phúc Hà là đơn vị chuyên dịch vụ đặt xe taxi Nội Bài 2 chiều giá rẻ trọn gói siêu tốt chỉ từ 160K. Xe đời mới, thoải mái, dễ chịu.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba bánh còn được gọi là xe lôi, xe 3 gác chở hàng… một phương tiện thuận lợi sử dụng vận chuyển các loại hàng hóa của nhiều người hiện nay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Đại lý chuyên nhập khẩu, phân phối các loại xe ba bánh, xe điện chở hàng giá rẻ. Hỗ trợ giao xe tận nơi, bảo hành hậu mãi trọn đời, đảm bảo uy tín chất lượng sản phẩm.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Chuyên Thu Mua Phế Liệu Các Loại Nhôm, Sắt, Thép, Inox SLL. Giá Cao Hàng Đầu KV Miền Nam.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Công ty seo

Công ty seo Hồ Chí Minh – Seo Việt giúp khách hàng đẩy mạnh thông tin trên website nhanh chống tiếp cận người dùng từ đó giúp cho doanh nghiệp tăng lượng mua bán, trao đổi thông tin quan website mình.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Cho ăn bằng những thức ăn hoàn toàn tự nhiên: cám ngô,cám gạo, rau, củ… Không sử dụng bất kì chất hóa học nào.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng gọi là có, rút tiền từ thẻ mọi nơi, mọi lúc 24h/7. Nhận số tiền tối đa có trong thẻ ngay lập tức khi rút tiền thẻ tín dụng với chi phí rút tiền thấp nhất hiện nay.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi

Chuyên thiết kế hồ cá koi ngoài trời, hồ cá koi trên sân thượng, hồ cá koi mini, chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Hồ cá Thái Dương với đội ngũ thiết kế sân vườn.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế web chuẩn seo, thiet ke web chuan seo

Thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp với mức giá hợp lý nhất tại công ty Vinawebviet, chúng tôi có thể thực hiện theo yêu cầu của các bạn. Hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi để nhận được những sản phẩm website chuẩn Seo tốt nhất với mức giá không thể hợp lý hơn.
May đồng phục, may dong phuc

May đồng phục

May đồng phục giá rẻ với hệ thống nhà xưởng khép kín, xưởng may, in trực tiếp, Cam kết giá thành thấp nhất, đảm bảo chất lượng.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Hồng Phước hút bể phốt khoán hay chính là dịch vụ hút bể phốt trọn gói, là dịch vụ được các đơn vị đưa ra nhằm hỗ trợ giải pháp tối ưu nhất cho các gia đình gặp vấn đề .
Khoan cắt bê tông lan cao chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tphcm nhanh chóng, giá cả cạnh tranh cùng với dịch vụ tốt nhất tại TPHCM. Các công trình các nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều chính vì thế mà nhu cầu cần khoan cắt bê tông cũng tăng theo.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút hầm cầu Tphcm

Hút hầm cầu Bình Minh chuyên cung cấp dịch vụ hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu.
màng khò chống chống, sơn Jotun, tấm cemboard, bột trét tường, phào chỉ pu

Màng chống thấm

Đại Phú Vinh chuyên cung cấp màng khò chống chống, sơn Jotun, tấm cemboard, bột trét tường, phào chỉ pu
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1 tại Việt Nam.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo

Hay Nói cách phổ thông hơn dịch vụ SEO là dịch vụ giúp doanh nghiệp đưa website của mình lên TOP các kết quả trả về của công cụ tìm kiếm.

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Rút tiền giá rẻ

Rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền giá rẻ tại Tphcm và các tỉnh lân cận cam kết uy tín nhất tại thị trường việt Nam hiện nay.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Thành lập công ty trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng khó khăn. Kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp sẽ giúp công ty tránh thất bại trong kinh doanh.
Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ tại ACC VIỆT NAM bao gồm các công việc sau: · Tư vấn công việc sử dụng hai loại hóa đơn đầu vào và hóa đơn đầu ra một cách hợp lý. · Nhận làm hóa đơn,
Dịch vụ kế toán uy tín

Dịch vụ kế toán uy tín

Kinh nghiệm thành lập hơn 500 doanh nghiệp và có 589 công ty đang sử dụng dịch vụ kế toán. Dịch vụ chuyên nghiệp.
Công ty Dịch vụ kế toán Tphcm

Công ty Dịch vụ kế toán Tphcm

Dịch Vụ Kế Toán - Dịch Vụ Kế Toán Thuế Trọn Gói Giá Rẻ - Chuyên Nghiệp - Uy Tín tại HCM. Kinh Nghiệm Dịch Vụ Kế Toán Hơn 10 Năm, Tư Vấn - Hỗ Trợ Khách Hàng Nhiệt Tình, Tận Tâm.
Dịch vụ kế toán tại Tphcm

Dịch vụ kế toán tại Tphcm

Công ty dịch vụ kế toán ACC VIỆT NAM với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Làm báo cáo thuế, tư vấn thuế cho doanh nghiệp, hồ sơ nhanh ngọn. Quyết toán thuế.
Dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán

Công ty dịch vụ kế toán ACC VIỆT NAM với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Làm báo cáo thuế, tư vấn thuế cho doanh nghiệp, hồ sơ nhanh ngọn. Quyết toán thuế.
Dịch vụ kế toán trọn gói tphcm

Dịch vụ kế toán trọn gói tphcm

Công ty dịch vụ kế toán ACC VIỆT NAM với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Làm báo cáo thuế, tư vấn thuế cho doanh nghiệp, hồ sơ nhanh ngọn. Quyết toán thuế.
Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty với hơn 15 năm kinh nghiệm đem lại chất lượng và giá thành rẻ. Dịch vụ thành lập công ty (99k), Thay đổi Gpkd (199k), Giao nhận tận nơi ko ngại mưa nắng.
Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

DV Thành Lập Công Ty, Giải Thể. Chuyên Nghiệp Uy Tín, Trọn Gói. Cam Kết Không Phát Sinh. Thay đổi GPKD 200K, Kế toán 300K/Tháng, Tặng Ngay Hoá đơn, Token 1 Năm.
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tphcm

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tphcm

Dịch vụ Đăng ký Thành lập Công ty Trọn gói TPHCM thành công cho 10.000 người như bạn. Nên tôi hoàn toàn có thể giúp bạn!
Dịch vụ thành lập công ty tại Tphcm

Dịch vụ thành lập công ty tại Tphcm

Thành lập công ty trọn gói uy tín tại hcm. Dịch vụ tận nơi, chi phí hợp lý nhất. Hãy gọi chúng tôi vì bạn cần sự An Tâm & Chuyên Nghiệp.
Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Hỗ Trợ Trọn Gói A-Z. Phân Loại Đúng Ngành Nghề, Tư Vấn Chính Xác. Kinh Nghiệm Hơn 10 Năm. Tặng Nhiều Phần Quà Hấp Dẫn, Quả Trong 1 Ngày. Giá Luôn Thấp Nhất.
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Chuyên xử lý GPKD gấp 1 NGÀY ! Dịch Vụ Uy Tín tại HCM. Nhanh, Rẻ, Uy Tín. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Chuyên xử lý GPKD gấp 1 NGÀY ! Dịch Vụ Uy Tín tại HCM. Nhanh, Rẻ, Uy Tín. Được Xử Lý Riêng trong Sở. Trên 7 năm kinh nghiệm.
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Kế toán 300K/Tháng, Tặng Ngay Hoá đơn, Token 1 Năm. Xem Ngay. Giao Nhận hồ sơ tận nơi. Ủy quyền, không phải đi. Kinh Nghiệm 15 Năm.
Thành lập công ty xây dựng cần những gì

Thành lập công ty xây dựng cần những gì

Giảm 1OO% Phí Dịch Vụ. Tiết Kiệm Chi Phí + Thời Gian. Thủ Tục Nhanh - Uy Tín. 100% Không Phát Sinh Phí. Liên Hệ Ngay ! Tư Vấn Marketing Miễn Phí.
Thành lập công ty tnhh cần những gì

Thành lập công ty tnhh cần những gì

Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là doanh nghiệp có từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty.
Thành lập công ty tnhh như thế nào

Thành lập công ty tnhh như thế nào

Các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên như thế nào ? Các lưu ý về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Đảm bảo đồ đạc, cam kết làm hài lồng khách hàng, có trụ sở tất cả các quận. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Miễn phí tháo lắp, đống gói đồ đạc.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyển Nhà Sài gòn Thành Hưng là dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói giá rẻ tphcm ⭕ Chuyên nghiệp ⭕ Uy tín ⭕ Xem bảng giá chuyển nhà ngày hôm nay.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Làm bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo

Làm bảng hiệu inox

Làm bảng hiệu công ty, làm bảng quảng cáo, làm biển hộp đèn, làm biển nhôm alu, làm biển đèn led, làm biển chữ nổi, làm biển mica, làm biển bạt Hiflex.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Sáng Chinh Chuyên cung cấp các loại sắt thép xây dựng với giá rẻ nhất trên thị trường. Bao gồm thép Việt Nhật, thép Việt Đức, thép Hòa Phát, thép Pomina,...
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
báo giá cát xây dựng, cát xây dựng, cát san lấp

Cát san lấp

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: Cát Xây Tô, Cát San Lấp, Cát Bê Tông Chất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
báo giá cát xây dựng, cát xây dựng, cát san lấp

Cát san lấp

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: Cát Xây Tô, Cát San Lấp, Cát Bê Tông Chất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động tphcm là gì ? Cung ứng lao động là hoạt động một doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh cho thuê lại lao động.
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

báo giá sắt thép xây dựng

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựngChất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Công ty chuyên thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu tại Hồ Chí Minh và cả nước tận nơi. Web thu mua phế liệu uy tín.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
giá cát xây dựng

giá cát xây dựng

Bảng báo giá cát xây dựng trong 24h năm 2020 – Giá cát xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua cát xây dựng của quý khách hàng. Sài Gòn CMC là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm cát xây dựng chất lượng Tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá đá xây dựng

giá đá xây dựng

Báo giá đá xây dựng trong 24h – Giá đá xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua đá xây dựng của quý khách hàng. Công ty VLXD Sài Gòn CMC chuyên cung cấp vật liệu xây dựng toàn miền nam tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá thép hộp

giá thép hộp

Bảng báo giá thép hộp mới nhất thời điểm hiện tại, giá thép hộp sẽ được công ty VLXD Sài Gòn CMC cập nhật liên tục đến quý khách năm 2020 - 2010 mới nhất. Giá thép hộp thường không quá cao nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều trong quá trình xây dựng tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Hùng Phát - Xem ngay bảng báo giá thi công vách ngăn vệ sinh Compact HPL tốt nhất miền Bắc. Cam kết chất lượng hàng đầu, bảo hành lên đến 2 năm.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website là một trong những phương pháp lâu dài giúp doanh nghiệp thu hút lưu lượng truy cập mà không cần mất tiền cho quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm.

Chia sẻ kiến thức, thu mua vải, tiểu cảnh sân vườn, thế giới bảng hiệu, đá tân ngọc thành, jpvinaweb.com Chia sẻ kinh nghiệm lập trình, vật liệu xây dựng Vĩnh Phú, Chia sẻ kiến thức đào tạo seo web, Sonasea Phú Quốc Villas Condotel Teamhalo.net Interactive Inc. All rights reserved.