Cách huấn luyện chó Phú Quốc nghe lời

Ngày đăng: 16/05/2020 Chia sẽ bởi: admin Chuyên mục: Huấn luyện thú cưng Lượt xem: 23 lượt

Chó Phú Quốc là một giống chó sinh sống trên huyện đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang. Từ lâu nó được dân gian gọi là thần khuyển và được xem như là quốc khuyển của Việt Nam. Nuôi và huấn luyện chó Phú Quốc được rất nhiều người yêu thích bởi sự thông minh, trung thành và khả năng đi săn tuyệt vời của mình.

nhan phan phoi giong cho phu quoc thuan chung

Huấn luyện chó Phú Quốc với một số bài tập đơn giản

Huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh đúng chỗ

Khi còn nhỏ lúc chúng đi vệ sinh bạn dẫn ra một chỗ cố định cho chúng để chúng biết rằng mỗi lần đi vệ sinh là chạy tới chỗ đó. Ngoài ra bạn cần phải đề ra thời gian ăn uống có khoa học. Từ đó bạn có thể kiểm soát được khung giờ đi vệ sinh của chúng.

Cứ mỗi lần chúng có dấu hiệu đi vệ sinh như chạy lòng vòng, hít hà hay sủa lên. Khi đó bạn đưa chúng đến chỗ giải quyết. Cứ nhiều lần như vậy sẽ tạo thành thói quen cho chúng. Cứ hễ mỗi lần đi giả quyết là chúng sẽ chạy tới chỗ đó.

Huấn luyện chó Phú Quốc lệnh nằm

Bạn dắt chó ra sân chơi và để chó ngồi xuống bên trái. Sau đó bạn quỳ xuống bên nó, tay trái nắm dây đai cổ, tay phải cầm đồ ăn hạ thấp xuống đặt trước mặt nó và ra lệnh nằm.

Bạn cứ thực hiện động tác này vài lần cho nó hiểu khẩu lệnh nằm là lúc đó thành công.

Huấn luyện chó Phú Quốc lệnh bò

Cho chó nằm ở chỗ bãi cỏ. Tay trái để trên vai chó, tay phải cầm đai cổ kéo nhẹ và hô lệnh bò. Nếu nó bò thì bạn thưởng ngay lập tức chó nó.

Bạn thực hiện động tác này vài lần để chó chúng nắm bắt được khẩu lệnh bò thì lúc đó là thành công.

Huấn luyện chó Phú Quốc lệnh ngồi

Đưa thức ăn từ mũi lên đỉnh đầu của chó một cách từ từ. Để phần thức ăn ở khu vực giữa 2 tai của chúng. Một tay bạn nhấn hông chó xuống để chúng ở trạng thái ngồi. Ngay sau đó bạn hô lệnh “Ngồi” và thưởng chó chúng ăn.

Mỗi ngày bạn thực hiện động tác này vài lần liên tục để chúng quen dần với hiệu lệnh.

Một buổi huấn luyện chó Phú Quốc tại trường huấn luyện chó Trung Đức

Huấn luyện chó Phú Quốc tấn công bảo vệ chủ

Đây là bài tập khi chó Phú Quốc của bạn được 5 tháng tuổi trở lên mới chó học. Vì đây là thời gian mà răng hàm của chúng đã phát triển tốt, thân hình tương đối khỏe.

Với bài tập này cần phải có 2 người thì mới thực hiện được. Một người trợ giúp đeo bao tay để cho chúng cắn (Lưu ý: nên mang loại bao dày và mềm có khả năng chịu được sức cắn của chó). Người còn lại cầm dây xích, la hét, kích thích sự hung hăng của chó.

Tiếp đến bạn hô lệnh cắn và kéo chúng tân công người trợ giúp. Bạn để chó cắn xé cái bao tay của người trợ giúp một lúc sau đó hô lệnh thôi. Sau khi hoàn thành bạn liền khen thưởng chúng

Bài tập nên thực hiện vài lần để cho chúng quen và nghe lời.

Trường huấn luyện chó Phú Quốc chuyên nghiệp – Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức

Trung Đức là một trong những đơn vị huấn luyện chó lâu đời hiện nay. Với đội ngũ các huấn luyện viên đều trên 10 năm kinh nghiệm. Có đủ khả năng huấn luyện các giống chó dữ như chó Phú Quốc.

Bạn không phải lo khi mang chó của mình đến trung tâm vì tại đây luôn được đảm bảo chỗ ở sạch sẽ, ăn uống đầy đủ, tắm rửa thường xuyên và chích ngừa theo định kỳ.

Bạn có thể xem qua một buổi huấn luyện chó Phú Quốc tại trung tâm của chúng tôi

**** Hãy đến với trung tâm huấn luyện chó Trung Đức nếu bạn muốn chó nhà mình cũng có thể làm được những điều ở trên.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ qua:

Hotline: 0965898285 – 0981040607

Bài viết liên quan