Hiểu thế nào là Bounce Rate? Cách giảm tỷ lệ thoát

Ngày đăng: 22/03/2022 Chia sẽ bởi: admin Chuyên mục: Blog Seo Lượt xem: 382 lượt

Hiểu thế nào là Bounce Rate? Cách giảm tỷ lệ thoát – Trong Google Analytics, chỉ số Bounce Rate là một trong những tiêu chí được đưa vào báo cáo phân tích sức khoẻ Website cũng như chất lượng khách hàng ghé thăm website. Bounce Rate càng cao thì website đó càng bị đánh giá thấp và ngược lại.

Hiểu thế nào là Bounce Rate? Cách giảm tỷ lệ thoát

Hiểu thế nào là Bounce Rate?

Lượt truy cập visit hay phiên truy cập session trong Google Analytics

Để hiểu được chính xác về khái niệm Bounce Rate là gì trước tiên chúng ta cần phải nắm được hai khái niệm rất quan trọng đó là Visit và Session. Theo sự định nghĩa từ Google Analytics thì Session là nhóm các hit tương tác của người dùng đối với website. Chúng được ghi nhận trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Các tương tác này có thể kể đến như pageview, screen view, sự kiện, giao dịch… dẫn đến dữ liệu gửi về trang Google Analytics. Một người dùng có thể thực hiện một hoặc nhiều session.

Lượt truy cập trang duy nhất (Single page visit)

Lượt truy cập trang duy nhất là GA session mà trong đó người dùng chỉ xem được một trang duy nhất trong website mà rời khỏi page, không truy cập thêm một trang nào khác nữa. Khi đó hành động thoát khỏi trang (Brounse) của người dùng vào trang website sẽ bao gồm các hành động sau:

– Phổ biến nhất là nhấn vào nút quay lại (back)

– Đóng trình duyệt

– Nhập URL mới trên thanh địa chỉ để vào một page khác

– Không thực hiện một tương tác nào cả (phiên sẽ hết hạn sau 30 phút)

Khái niệm Bounce Rate

Bounce Rate là thuật ngữ dùng trong phân tích hiệu quả lưu lượng truy cập của một trang website nào đó. Bounce Rate đại diện cho tỉ lệ khách truy cập vào trang web và rời khỏi ngay sau đó thay vì xem thêm các trang khác trong website ấy. Bounce Rate được xem như là một chiếc thước đo hiệu quả của một website, khuyến khích người dùng xem các trang khác trong website ấy. Chúng ta có định nghĩa chính xác về Bounce Rate đó là: Bounce Rate là tỉ lệ phần trăm của số lần truy cập trang duy nhất, trong đó chỉ có một Gif request được gửi về cho Google Analytics. Bounce Rate chính vì vậy mà được xem như một thông số để xác định tính hiệu quả của website.

Tỷ lệ thoát tốt là gì?

Bounce Rate (Tỉ Lệ Thoát) là gì? Cách giảm tỷ lệ thoát cho website của bạn.

Để xác định tỷ lệ thoát tốt là gì cho trang web của bạn, bạn muốn hiểu sự khác biệt giữa tỷ lệ thoát cao và tỷ lệ thoát thấp.

Bounce Rate là gì? Tỷ lệ thoát tốt là gì?

Tỷ lệ thoát cao có nghĩa là thời lượng phiên tổng thể của khách truy cập ngắn; họ truy cập một trang trên trang web của bạn và rời đi. Tỷ lệ thoát thấp có nghĩa là khách truy cập đang dành thời gian trên một trang và nhấp vào các liên kết có sẵn.

Xét về mặt tốt và xấu, tỷ lệ thoát cao không phải lúc nào cũng là điều xấu. Tỷ lệ thoát tốt và tỷ lệ thoát xấu là những thuật ngữ tương đối mà định nghĩa của nó có thể thay đổi theo các tiêu chí khác nhau, bao gồm cả những tiêu chí chủ quan . Ví dụ, theo Google :

Nếu sự thành công của trang web của bạn phụ thuộc vào việc người dùng xem nhiều hơn một trang, thì, vâng, tỷ lệ thoát cao là không tốt … Mặt khác, nếu bạn có một trang đơn như blog hoặc cung cấp các loại nội dung mà các phiên trên một trang được mong đợi, thì tỷ lệ thoát cao là điều hoàn toàn bình thường.

Một cách khác để nghĩ về điều này là suy nghĩ về cấu trúc của một trang web. Hãy xem xét một trang web thương mại điện tử. Ví dụ: trang chủ có thể có tỷ lệ thoát cao nhất trong số bất kỳ trang nào vì bạn muốn khách truy cập của mình ở lại các trang đích nơi họ có thể mua hàng, chẳng hạn như trang sản phẩm.

Vì vậy, Bounce Rate tốt là gì? Tỷ lệ thoát từ 56% đến 70% là ở mức cao, mặc dù có thể có lý do chính đáng cho điều này và 41% đến 55% sẽ được coi là tỷ lệ thoát trung bình. Tỷ lệ thoát tối ưu sẽ nằm trong phạm vi 26% đến 40%.

Bounce Rate so với Exit Rate

Khi thảo luận về tỷ lệ thoát, một thuật ngữ khác thường được nhắc đến là Exit Rate. Sự khác biệt giữa Bounce Rate so với Exit Rate đôi khi không được hiểu rõ vì cả hai hơi giống nhau. Nếu Bounce Rate là số phiên tương tác đơn lẻ mà một trang web có, thì Exit Rate là số người rời khỏi một trang cụ thể, ngay cả khi ban đầu họ không truy cập vào trang đó.

Bounce Rate là gì? Tỷ lệ thoát tốt là gì?

Vì vậy, nếu một người truy cập vào trang 1 của trang web của bạn và nhấn nút quay lại của trình duyệt của họ để đến trang giới thiệu, đó là một số trang không truy cập. Nhưng nếu họ đến trang 1, chuyển đến trang 2, sau đó thoát khỏi trình duyệt hoặc chuyển sang trang khác, đó được coi là một lối thoát.

Bởi vì họ đã nhấp vào một trang khác từ trang 1, điều đó không thể được coi là một số trang không truy cập. Trang 2 cũng không được vì đó không phải là trang đầu tiên mà người đó truy cập.

Về mặt phân tích, số trang không truy cập có thể cho thấy sự thiếu quan tâm đến một trang web, nhưng Exit Rate cao có thể cho thấy bạn đang gặp vấn đề với tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO). Mặc dù ai đó đã thể hiện đủ sự quan tâm đến trang web của bạn để truy cập nhiều trang, họ có thể sẽ quay lại công cụ tìm kiếm để tìm câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Cách giảm tỷ lệ thoát

Bounce Rate là gì? Tỷ lệ thoát tốt là gì?

Nếu bạn muốn giảm tỷ lệ thoát, bạn nên xem xét điều gì có thể tác động tiêu cực đến tỷ lệ thoát của mình, bao gồm:

– Tốc độ trang chậm

– Cửa sổ bật lên

– Các trình cắm thêm không cần thiết

– Khả năng sử dụng kém

– Thẻ tiêu đề và mô tả meta không được tối ưu hóa đúng cách

– Các trang trống và lỗi kỹ thuật

– Nội dung chất lượng thấp

– Các trang không thân thiện với thiết bị di động

– Thiết lập Google Analytics được triển khai không đúng cách

Vì vậy, đối mặt với việc làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát, có một số điều bạn có thể làm. Dưới đây là một vài trong số những điều quan trọng nhất:

Xem lại các trang có số lượng thoát cao nhất

Trong Google Analytics, điều hướng đến Hành vi> Nội dung trang web> Trang thoát để tìm các trang có lượng thoát cao nhất. Điều này sẽ tiết lộ các trang mà mọi người thường bỏ qua trang web của bạn nhất và cho bạn biết ai đang truy cập trực tiếp vào trang thoát hoặc đến từ một trang khác trên trang web. Cả hai loại thông tin sẽ giúp bạn thực hiện các thay đổi để cải thiện tỷ lệ thoát của mình.

Xem lại phân tích trong trang

Hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng kiểm tra tỷ lệ thoát của trang bằng Công cụ phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi , nhưng bạn cũng có thể chạy trang thông qua Google Analytics nếu bạn muốn có giao diện sắc thái hơn.

Với Google Analytics, bạn có thể xem xét các vấn đề thoát và thoát từ các cấp độ khác nhau. Báo cáo “Tất cả các trang” cung cấp tỷ lệ thoát cho các trang riêng lẻ, trong khi báo cáo “Tổng quan về đối tượng” cung cấp tỷ lệ thoát tổng thể cho toàn bộ trang web của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng báo cáo “Kênh” để xem tỷ lệ thoát cho mỗi nhóm kênh và báo cáo “Tất cả lưu lượng truy cập” cung cấp tỷ lệ thoát cho từng cặp nguồn / phương tiện. Sau khi thực hiện các thay đổi, bạn có thể chuyển sang công cụ Tối ưu hóa để kiểm tra các phiên bản khác nhau của các trang trên trang web của mình để xác định phiên bản nào khuyến khích người dùng tương tác nhiều hơn.

Kiểm tra thời gian trên trang web

Để hiểu dữ liệu tỷ lệ thoát của bạn, bạn cần xem xét dữ liệu này trong ngữ cảnh với các số liệu khác. Ví dụ: điều quan trọng là thực hiện so sánh chéo với các chỉ số thời gian trên trang web. Điều này có thể giúp bạn xác định xem một vấn đề là trên toàn bộ trang web hay chỉ trên một trang cụ thể. Nếu bạn có một trang blog với tỷ lệ thoát cao và số liệu thống kê về thời gian trên trang web thấp, bạn biết rằng nội dung đó không hoạt động tốt.

Sử dụng thử nghiệm A / B

Nếu bạn đã phát triển các chiến lược cải tiến cho trang web của mình, thì thử nghiệm A / B là một cách tuyệt vời để xem những chiến lược nào hoạt động tốt nhất. Bạn có thể có hai trang bán hàng khác nhau cho một sản phẩm – Trang A và Trang B – với các thiết kế và lời kêu gọi hành động (CTA) khác nhau.

Chạy thử nghiệm A / B có nghĩa là bạn sẽ hiển thị một trang cho một nửa khách truy cập và trang thứ hai cho nửa còn lại. Kết quả sẽ tiết lộ trang nào giữ khách truy cập vào trang web của bạn trong một khoảng thời gian dài hơn.

Tối ưu hóa cho Điện thoại di động

Với số lượng người truy cập web từ thiết bị di động ngày càng tăng và Google ưu tiên thiết bị di động, trang web của bạn phải được tối ưu hóa cho loại lưu lượng truy cập này. Một thiết kế trang web tốt không có nghĩa lý gì nếu một trang mất nhiều thời gian để tải trên điện thoại thông minh, khiến người dùng phải tìm các nguồn khác cho những gì họ muốn.

Làm cho các trang của bạn dễ đọc

Bạn có một loại trang xám dày đặc và tỷ lệ thoát cao – không có gì ngạc nhiên. Bạn cần làm cho trang hấp dẫn và dễ đọc hơn với việc sử dụng nhiều khoảng trắng hơn, cỡ chữ lớn hơn, tiêu đề phụ để chia nhỏ các khối nội dung và các đoạn văn ngắn hơn, dễ đọc. Hãy là Hemingway hơn Tolstoy.

Bao gồm các CTA rõ ràng và xem xét các vị trí của họ

Nếu bạn có nội dung mạnh mẽ, được tối ưu hóa trên một trang, bạn cần phải suy nghĩ về loại hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện. Một lời kêu gọi hành động được sắp xếp hợp lý sẽ kích hoạt hành động này.

Mặc dù bạn có thể có nhiều CTA, nhưng quá nhiều CTA có thể khiến mọi người nhầm lẫn hoặc tắt và không hoạt động. Vị trí nút của CTA trên trang, màu sắc, lựa chọn bản sao và kích thước là rất quan trọng. Ví dụ: Apple đề xuất các nút CTA phải cao ít nhất 44 pixel .

Sửa đổi mô tả meta của bạn

Đôi khi, giảm tỷ lệ thoát là điều chỉnh kỳ vọng. Nếu tiêu đề meta, mô tả meta và URL trang của bạn không khớp với những gì bạn cung cấp trên một trang web – hãy trả lại! Các từ khóa mục tiêu của bạn nên được kết hợp vào mô tả meta. Nếu ai đó được thuyết phục truy cập trang của bạn vì mô tả meta của trang tìm kiếm và cung cấp những gì bạn đã hứa, bạn có một trang chiến thắng.

Nhắm mục tiêu từ khóa lưu lượng truy cập giá trị cao

Một từ khóa không chỉ là một từ khóa. Một số có giá trị cao hơn những giá trị khác. Những từ khóa này có thể thay đổi tùy theo phần của kênh bán hàng mà bạn đang tham gia – thúc đẩy lưu lượng truy cập và thiết lập quyền hạn hoặc tìm cách chuyển đổi những người mua mà bạn quan tâm. Nếu bạn chọn một từ khóa thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình, bạn phải thực hiện đúng lời hứa của nó với nội dung phù hợp.

Sử dụng SEO để cải thiện tỷ lệ thoát của bạn

Tỷ lệ thoát là một yếu tố xếp hạng quan trọng và đó là một số liệu quan trọng để nhận biết về tình trạng trang web của bạn. Sử dụng các công cụ SEO đã được chứng minh sẽ giúp thay đổi tỷ lệ phần trăm cao những người rời khỏi trang web của bạn thành số lượng lớn hơn đã tham gia và sẵn sàng giao dịch kinh doanh.

Bounce Rate – Tỷ lệ thoát trong Google Analytics được tính như thế nào?

Trong Google Analytics, tỷ lệ thoát của một trang web & tỷ lệ thoát của toàn bộ website được tính bởi những công thức tính đơn giản, không quá phức tạp.

Bạn có thể note lại vào sổ tay hoặc máy tính và thử nếu cần. Nhưng giống với exit rate hay time on site, thì những chỉ số này đều được tính sẵn và tích hợp trên Google Analytics cả rồi. ^^

Nắm được nguyên lý của 2 công thức này sẽ giúp bạn tối ưu Bounce Rate cho website dễ dàng và hiệu quả hơn!

Kiểm tra Bounce Rate được tính như sau:

Bounce Rate của website = Tổng lượt thoát (bounce) trong khoảng thời gian nhất định/Tổng số lần truy cập (entrance) trong cùng một khoảng thời gian đó.

Trong đó:

Bounce là số lượng truy cập (hoặc xem) trang duy nhất và mỗi truy cập chỉ có một GIF request gửi về GA.

Entrance là tổng số lần truy cập của người dùng vào trang của bạn.

Ví dụ:

Chỉ số Bounce Rate của trang 1 được tính bởi công thức: [tổng số bounce (2070)/tổng số entrance (2424)]*100 = 85.40%

Bounce Rate của trang chủ (/) được tính bởi công thức: [Tổng số bounce (171) / Tổng số entrance (416)]*100 = 41.11%

Bounce Rate của một website được tính bởi công thức: [Tổng số bounce (4039) / Tổng số entrance (5400)]*100 = 74.80%

Thủ thuật “thần thánh” tối ưu tỷ lệ Bounce Rate cho Website

Việc tối ưu Bounce Rate vô cùng quan trọng, khi nó trực tiếp ảnh hưởng đến conversion rate của website!

Nếu người dùng không ở lại trang của bạn đủ lâu thì bạn chẳng thể mong đợi họ sẽ mua hàng hay thực hiện bất kỳ tương tác nào khác (điền form, đăng ký nhận bản tin, …)

Sẽ ra sao nếu tôi nói rằng, tối ưu Bounce Rate không hề “đau khổ” như bạn vẫn nghĩ? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1: Ngưng tập trung vào những keyword/ kênh truyền thông đem lại traffic giá trị thấp

Nếu website của bạn có được lượng traffic nhưng lại không liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh thì những người dùng này có khả năng sẽ thoát ra ngay khi họ vào website của bạn.

Xác định nguồn của những traffic chất lượng kém và sau đó bạn có thể:

 • Ngừng triển khai các chiến dịch trên keyword/kênh đó,
 • Tập trung vào keyword/ kênh khác có traffic chất lượng hơn

2: Tạo Landing Page thỏa mãn mục đích tìm kiếm của người dùng

Nếu bạn lấy được traffic từ đúng nguồn nhưng landing page của bạn không thỏa mãn được nhu cầu của người dùng thì họ cũng sẽ thoát ra ngay khi truy cập.

Nhìn chung, người dùng sẽ có 4 loại “mục đích tìm kiếm” cần được đáp ứng.

Căn cứ vào từ khóa được truy vấn, trang của bạn có thể áp dụng Cách thức tối ưu content theo mục đích tìm kiếm, từ đó giảm Bounce Rate cho website.

Ví dụ người dùng muốn tìm kiếm thông tin về “bệnh đau bao tử” và Landing Page của bạn chỉ đưa ra những thông tin về sản phẩm thuốc trị đau bao tử mà không hề đề cập thông tin chi tiết về căn bệnh này thì người dùng sẽ thoát ra ngoài.

3: Tạo Landing Page có Call To Action được hiển thị nổi bật

Nếu Landing Page của bạn không có CTA hoặc CTA không nổi bật thì rất khó để níu chân người dùng ở lại website.

Heading, sub-heading và những chỉ dẫn đưa người dùng đến CTA là cách tuyệt vời để hiển thị CTA rõ ràng.

Ví dụ: bài này viết về cách giảm Bounce Rate và thông tin này được biểu thị rõ ràng thông qua heading H2.

4: Tạo CTA phải liên quan đến Landing Page được dẫn đến

CTA có thể đưa người dùng đến trang của bạn và thoát ra ngoài ngay-lập-tức. CTA có thể dưới dạng Button (nút), Banner, Video, Link trên trang của bạn hoặc một vài trang bên ngoài.

Trường hợp CTA Organic Search có thể hiển thị dưới dạng title tag và meta description tag của landing page. Còn trường hợp tìm kiếm có trả phí (chẳng hạn Google Adwords), CTA có thể ở dạng tiêu đề và mô tả của adwords ad copy.

Ví dụ:

Nếu banner quảng cáo trên website là “Download Free Ebook 3 Trụ cột Bất Biến của Google tại đây” nhưng khi nhấn vào đó, trang sẽ đưa người dùng về Trang chủ hay trang có bản Ebook trả phí 500k chẳng hạn, khả năng thoát trang sẽ cực kỳ cao.

Thực hiện lời hứa của mình đối với người dùng, đừng lừa dối họ, nếu không tất cả mọi nỗ lực khuyến khích click chuột của bạn chỉ vô ích mà thôi!

Vậy nên, hãy đảm bảo CTA tương ứng với Landing Page của bạn!

5: Viết nội dung đơn giản, dễ hiểu nhanh

Theo các nghiên cứu khoa học, não bộ con người có xu hướng bỏ qua những thứ khó khăn.

Nếu landing page của bạn đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của người dùng nhưng nội dung trên landing page khó mà đọc hiểu trong khoảng thời gian ngắn thì cũng dẫn đến Bounce Rate cao.

Thậm chí dù người đọc có hứng thú với nội dung hữu ích của bạn đi chăng nữa, nhưng họ vẫn có thể bookmark trang của bạn rồi thoát ra để truy cập vào lại đọc sau.

Thế nên hãy đặt mục tiêu phát triển Content có thể đọc hiểu trong thời gian ngắn.

Một quy tắc duy nhất mà tôi thường áp dụng đó chính là:

Hãy xem người đọc là một đứa trẻ!

Là một đứa trẻ, người dùng có đầy đủ các tính sau:

 • Thiếu kiên nhẫn
 • Không có nhiều “từ vựng” trong não
 • Không thích đọc

Vì vậy, bạn cần phải làm cho nội dung của mình hết sức dễ hiểu bằng các cách:

Sử dụng các câu đơn 

Chọn lựa từ ngữ dễ hiểu, dễ mường tượng (bạn sẽ để ý thấy hầu hết các blog sẽ dễ đọc hơn là bài báo cáo nghiên cứu khoa học đấy :))

Quy tắc 20%: Sau khi viết xong, tôi thường đọc lại toàn bộ bài viết và tự ép bản thân bỏ 20% câu chữ để khiến bài viết súc tích hơn. Tại sao bạn cần phải sử dụng đến 20 chữ trong khi có thể diễn đạt cùng ý nghĩa đó chỉ bằng 7 chữ?

Xây dựng Landing Page thu hút & tối ưu Pagespeed

Con người bị thu hút bởi cái đẹp & ghét phải chờ đợi, vì vậy giao diện & tốc độ tải trang luôn là vấn đề muôn thuở cần được chú trọng!

Theo nghiên cứu gần đây, một người dùng trong vòng 8 giây sẽ quyết định để xem có nên ở lại hay rời khỏi một website.

Một số lý do chủ yếu khiến người dùng rời khỏi website của bạn mà không truy cập vào trang khác là vì:

 • Thiết kế web xấu (độ tương phản thấp, chẳng hạn nền đen chữ vàng)
 • Điều hướng kém
 • Bố cục không tốt khiến landing page hiển thị khó đọc trên những thiết bị khác nhau (độ phân giải màn hình & tính tương thích với thiết bị)
 • Quảng cáo nằm chằng chịt trên phần màn hình hiển thị
 • Quá nhiều chữ (ảnh hưởng đến khả năng đọc – Readability)
 • Định dạng nhàm chán (không dùng in đậm, in nghiêng, gạch chân …)
 • Giãn cách giữa các dòng, các đoạn quá hẹp
 • Thiếu heading và sub-heading. Headline đầu tiên cần làm nổi bật lợi ích nếu người dùng đọc nhiều hơn nữa.
 • Landing page luôn tốn quá nhiều thời gian để tải (trường hợp này luôn có Bounce Rate lên đến 100%)
 • Nội dung audio/video tự động Play khi trang tải xong. Điều này khiến người dùng khó chịu, nên bắt buộc phải tránh.

7: Dùng Virtual Pageview hoặc Event Tracking cho nội dung trên nền tảng Ajax/Flash

Trong trường hợp website hoặc nội dung được xây dựng dựa trên Ajax/Flash, nhiều tương tác người dùng (như nhấp vào hình ảnh/link, tải trang/flash video/pop up …) chỉ diễn ra trên một trang duy nhất.

Do đó phần lớn trường hợp người dùng không cần phải truy cập những trang khác trong website của bạn. Và tất nhiên là Bounce Rate sẽ rất cao.

Trường hợp website được xây dựng thuần túy trên flash thì Bounce Rate sẽ là 100% nếu không theo dõi tương tác người dùng bằng Virtual Pageview hoặc Event Tracking.

Vì thế bạn cần theo dõi tương tác người dùng thông qua Virtual Pageview hoặc Event Tracking.

8: Tạo cho người dùng “nhu cầu tìm hiểu thêm”

Mỗi người dùng tìm đến website của bạn đều vì mục đích nào đó (ví dụ như tìm kiếm thông tin, mua hàng …)

Điều này dẫn đến 2 trường hợp:

 • Page đáp ứng được trọn vẹn mục đích của user: Khi nội dung của page đã QUÁ ĐẦY ĐỦ, người dùng sẽ không click chuột nữa!
 • Page không đáp ứng được mục đích của user: Người dùng thoát ra, trở lại trang tìm kiếm Google và click vào page đối thủ.

Ví dụ: một người tìm kiếm thông tin về công ty của bạn có thể sẽ thoát ra khỏi website ngay nếu landing page đã thỏa mãn hết thắc mắc của người đó về công ty bạn.

Điều này đồng nghĩa, mục tiêu chuyển đổi là “click vào trang Liên hệ” thì bạn đã đạt 100% Conversion rate, nhưng đồng thời, có luôn 100% Bounce Rate. Đây là lý do hàng đầu giải thích kể cả những top landing page cũng có Bounce Rate cao.

Vì vậy, cách tốt nhất chính là: Cho người dùng một lý do hợp lý để họ tiếp tục ở lại và tương tác nhiều hơn.

Ví dụ:

“Nếu bạn thích bài viết này, có lẽ bạn cũng sẽ thích những bài viết bên dưới…”,

“Sản phẩm thường được xem cùng…”

Hoặc nếu bạn là một blog thông tin, hãy thử áp dụng “Tham khảo thêm bài viết…” và link sang một trang khác chứa nội dung mà người dùng nhất định phải xem nếu họ mong muốn đọc và hiểu sâu hơn về vấn đề mình đang cần.

9: Dùng Page Level Survey

Nếu mọi cách trên đều không thành công và bạn không thể tìm ra nguyên nhân từ đâu thì bạn cần thực hiện Page Level Survey.

Thêm nút Like (Thumbs Up) và Hate/ Dislike (Thumbs Down) tại cuối trang landing page.

Mục đích của cách thức này chính là nhận được phản hồi tức thời từ người dùng về lý do tại sao họ lại thoát trang.

Nếu landing page có nhiều nút Thumbs down, nghĩa là chất lượng nội dung có vấn đề. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Qualaroo để nhận phản hồi nhanh chóng thông qua page level survey.

Lưu ý: Thao tác bình chọn/đánh giá này không cần người dùng phải đăng nhập để thực hiện nhé! Vì người dùng không hề thích những thứ yêu cầu họ thực hiện quá nhiều đâu!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

Mã số thuế: 0314269562

Địa chỉ: 270 – 272 Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, Tphcm

Hotline: 0932 6789 46

Email: info.vinaseoviet@gmail.com

Website: https://vinaseoviet.com/ – https://vinaseoviet.vn/

MXH: Facebook

Bài viết liên quan

Đặt quảng cáo