Huấn luyện chó Husky một cách đơn giản

Ngày đăng: 09/05/2020 Chia sẽ bởi: admin Chuyên mục: Huấn luyện thú cưng Lượt xem: 208 lượt

Chó Husky được mỗi người xem là giống chó kéo xe rất được ưa chuộng quan tâm trên toàn thế giới. Bạn đang mong muốn sở hữu một em husky siêu “ngáo” và dễ thương. Bạn đã bị giống chó này hoàn toàn chinh phục và mong muốn sở hữu một em để huấn luyện. Bài viết này Trường huấn luyện chó Trung Đức sẽ giúp bạn tham khảo thêm được một số thông tin quan trọng cơ bản về kinh nghiệm huấn luyện, chăm sóc, cách nuôi chó husky tại môi trường Việt Nam

cho husky 2

Chuẩn bị trước khi luyện tập

Dây dắt là một dụng cụ cần thiết nên chuẩn bị khi cún bắt đầu tham gia huấn luyện. Bạn sẽ khó có thể kiểm soát nếu không có dây vì cún dễ chạy theo những động vật khác và lơ là tập luyện. Đồng thời, bạn cần đảm bảo sân tập sạch sẽ, tốt nhất là có thêm hàng rào ngăn các lối thoát. Husky thích đào bới sân và là một nghệ sĩ thoát hiểm bậc thầy. Vì vậy hãy để cún có không gian an toàn để tập thể dục.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm một người bạn để cùng Husky học các bài huấn luyện. Một người bạn chơi lý tưởng sẽ là một chú chó có kích thước tương đương với Husky của bạn. Đồng thời, người bạn này cũng có thể theo kịp cún trong các buổi học. Việc này tạo rất nhiều động lực và niềm vui cho Husky trong lúc luyện tập.

cham soc cho husky 4

Cách huấn luyện chó Husky

Để quá trình huấn luyện thuận lợi, trước tiên bạn cần xác định rằng bạn là người lãnh đạo của Husky. Chú chó cần được dạy rằng bạn là thủ lĩnh và phải nghe lời bạn. Cách tốt để thiết lập sự lãnh đạo này là huấn luyện cún chờ ăn. Hoặc bạn có thể lãnh đạo trong khi đi dạo cùng Husky. Bằng cách dẫn đầu, bạn tự tin cho cún thấy rằng cún cần đi theo bạn.

Husky là giống chó nhiều năng lượng nên cần được tập thể dục hàng ngày. Cún có thể vận động ít nhất 30 đến 60 phút để giải phóng năng lượng dồn nén. Sau khi đi qua các bài tập cơ bản, bạn có thể dạy cún tập bài nâng cao. Đi bộ hoặc chạy đường dài là một cách tuyệt vời để Husky rèn luyện. Bạn hãy buộc dây xích của vào xe đạp hoặc xe cút kít và để cún kéo. Phối hợp với các trò chơi dưới nước và nhặt bóng để Husky phát triển toàn diện.

Vào mùa hè oi nóng, bạn hãy để Husky rút ngắn thời gian ra ngoài hoạt động. Tốt nhất nên đi tập vào sáng sớm hoặc chiều tối khi nhiệt độ ngoài trời dịu mát hơn. Nếu ở bên ngoài quá lâu trong cái nóng, cơ thể cún sẽ dễ bị mất sức, dẫn đến sốc nhiệt. Đồng thời bạn hãy luôn đảm bảo bổ sung nước đầy đủ cho cún.

>> Tham khảo: Cách Chăm Sóc Chó Husky

cham soc cho husky 5

Trên đây là cách huấn luyện chó Husky. Nếu bạn muốn chú chó Husky của mình được huấn luyện trong một môi trường tốt nhất có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0965 89 82 85Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức

Bài viết liên quan

Đặt quảng cáo